“Salefun.Net” - Nghêu hấp nước tương - một món ăn khoái khẩu, không chỉ hẫp dẫn mà còn rẻ tiền, dễ thực hiện lại rất lạ miệng.
Nguyên liệu:
Nghêu: 1kg; Ngò rí: 5 cây; Hành lá: 5 cây; Tỏi: 20g; Rượu vang trắng: 50ml; Bơ lạt: 40g; Ớt sừng: 1 trái; Chanh: 1 trái; Đường, dầu ăn; Nước tương.
Cách làm:
- Nghêu ngâm nước muối cho nhả hết cát, rửa sạch vỏ. Ngò rí cắt nhỏ, để riêng cọng và lá. Hành lá cắt nhỏ. Tỏi, ớt băm nhỏ.
- Phi thơm tỏi và cọng ngò, cho nghêu vào đảo đều, thêm rượu vang trắng, đậy nắp hấp đến khi nghêu mở vỏ ra, cho bơ, 1,5M nước tương, 1M đường, cho hành lá và ớt bằm vào, đảo đều rồi tắt bếp.
- Pha nước tương chấm: trộn đều 2M nước tương với 2M nước, 2M đường và 2M nước cốt chanh.
- Cho nghêu hấp ra dĩa, rắc thêm ngò rí và vắt thêm chanh, khi ăn chấm với nước tương pha.
Mách nhỏ:
Chọn con nghêu còn khép miệng, chắc và nặng tay. Chỉ hấp nghêu vừa chín, thịt nghêu sẽ ngọt mà không bị teo nhỏ lại.
Home »Unlabelled » Hướng dẫn làm món nghêu hấp nước tương ngon miệng
Subscribe to:
Post Comments
(
Atom
)
Post a Comment
♦ Đọc giả có thể gửi nhận xét mà không cần đăng ký nick bằng cách chọn Comment Ẩn danh ( Dành cho khách ). Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
♦ Bấm vào Đăng ký qua email [Subscribe by email] để đăng ký theo dõi nhận xét của bài này.